Chia sẻ

Anh Vũ Anh Tuấn lưu ý những thay đổi của Vòng Tranh hạng

Chủ đề liên quan tới bài viết

Trong buổi webinar về kỹ năng hùng biện, tranh biện tối ngày 11/3 vừa qua, các thí sinh tiếp tục được lắng nghe những chia sẻ của anh Vũ Anh Tuấn (Người sáng lập, Giám đốc học thuật Học viện Tranh biện – Hùng biện Việt Nam (VADP), Đồng sáng lập Liên đoàn Tranh biện Việt Nam) về những thay đổi trong thể lệ thi đấu và những điểm cần lưu ý khi tham gia Vòng Tranh biện cuộc thi Tiếng nói Xanh.

Trước khi Vòng Tranh biện bắt đầu, Ban Giám khảo sẽ đánh giá đề án nhằm hỗ trợ và cải thiện phần trình bày của thí sinh. Thí sinh cũng sẽ được sử dụng các phương tiện hỗ trợ bài hùng biện, tranh biện, như trình chiếu, trang phục, công cụ…

Ở vòng Tứ kết và Bán kết, bên cạnh phần tranh biện trực tiếp, các đội sẽ nhận được câu hỏi từ Ban Giám khảo. Câu hỏi sẽ liên quan đến phần tranh biện cũng như chủ đề đội thi đã lựa chọn. Các đội sẽ lần lượt nhận được câu hỏi từ Ban Giám khảo, phần trả lời câu hỏi cũng sẽ được tính điểm vào kết quả chọn ra đội đi tiếp.

Anh Vũ Anh Tuấn cũng dành thời gian giải đáp những câu hỏi được các đội thi gửi về trước đó. Như câu hỏi “Làm thế nào để đặt câu hỏi đúng trọng tâm và thuyết phục nhất?”, anh Tuấn lưu ý các thí sinh cần chọn lọc những luận điểm đáng để phản biện và đặt câu hỏi đúng vào những luận điểm đó, tránh lan man sang những điểm không hoặc ít liên quan đến ý tưởng.

Mong rằng những chia sẻ và giải đáp của anh Vũ Anh Tuấn đã cung cấp cho các thí sinh những thông tin cụ thể về luật thi đấu, đồng thời tiếp thêm động lực, cảm hứng để các thí sinh có được phần dự thi xuất sắc nhất.

Hãy tiếp tục theo dõi Tiếng nói Xanh để cập nhật những thông tin mới nhất và chung tay xây dựng một cộng đồng xanh bền vững hơn nhé!