Chia sẻ

Thạc sĩ Seokho Daniel Yoon chia sẻ phương pháp lập luận hay và thuyết phục

Chủ đề liên quan tới bài viết

Tối 11/3, webinar đào tạo về kỹ năng hùng biện – tranh biện nâng cao đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 16 cá nhân/đội thi xuất sắc nhất cuộc thi Tiếng nói Xanh. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi webinar hỗ trợ chuyên sâu cho 16 cá nhân/đội thi xuất sắc nhất trước khi chính thức bước vào các trận đấu căng thẳng của Vòng Tranh hạng.

Buổi webinar có sự tham gia của hai diễn giả uy tín hàng đầu trong cộng đồng hùng biện, tranh biện: ThS. Seokho Daniel Yoon – Người sáng lập kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Tranh biện Hàn Quốc (Hàn Quốc), HLV tranh biện tại Đại học Cornell (Hoa Kỳ), và anh Vũ Anh Tuấn – Người sáng lập, Giám đốc học thuật Học viện Tranh biện – Hùng biện Việt Nam (VADP), Đồng sáng lập Liên đoàn Tranh biện Việt Nam.

Mở đầu webinar, ThS. Seokho Daniel Yoon đã chia sẻ về cách nâng cao chất lượng bài trình bày và giải đáp những thắc mắc của thí sinh về kỹ năng hùng biện, tranh biện. Ông khẳng định đây là những công cụ đắc lực giúp các bạn trẻ rèn luyện tư duy phản biện, xây dựng lập luận chặt chẽ và đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

ThS. Yoon gợi ý thí sinh nắm chắc 5 yếu tố cốt lõi để tạo nên một lập luận hay và thuyết phục: (1) Làm rõ vấn đề, (2) đề xuất hành động, (3) xác định nguyên tắc đạo đức, (4) xem xét tính thực tiễn và (5) phân tích tác động đến tất cả các bên liên quan.

“Bên cạnh nội dung, cách thức truyền tải thông điệp cũng đóng vai trò then chốt trong hùng biện. Để tạo ấn tượng sâu sắc với người nghe, thí sinh cần chú trọng cả diễn đạt ngôn ngữ và giao tiếp phi ngôn ngữ. Giao tiếp bằng mắt, sử dụng biểu cảm khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể một cách hiệu quả sẽ giúp bạn kết nối với người nghe và truyền tải thông điệp một cách hiệu quả”, ThS. Yoon chia sẻ.

Hãy tiếp tục theo dõi Tiếng nói Xanh để cập nhật những thông tin mới nhất và chung tay xây dựng một cộng đồng xanh, bền vững nhé!