Chia sẻ

"Tiếng nói Xanh" gặp gỡ các bạn học sinh trường Phổ thông Năng khiếu

Chủ đề liên quan tới bài viết

“Tiếng nói Xanh” đã có cơ hội tới thăm Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh vào chiều 13/11, điểm đến tiếp theo trong hành trình roadshow giới thiệu cuộc thi đến học sinh THPT khu vực miền Nam.

Tiến sĩ Lê Thái Hà, Giám đốc Điều hành Quỹ Vì tương lai xanh, cùng Ban Tổ chức đã có cuộc trao đổi với Ban Giám hiệu nhà trường về cuộc thi. Thầy Trần Nam Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu, đánh giá rất cao giá trị cuộc thi mang lại cho các bạn học sinh, khẳng định đây là cơ hội để thế hệ trẻ tham gia và cất tiếng nói vì một tương lai tốt đẹp hơn.

“Việc nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường và tư duy xanh là điều cấp thiết và cần được trang bị sớm cho các bạn học sinh, đặc biệt khi các em đang hình thành tính cách, tư duy và ý thức. Cuộc thi “Tiếng nói Xanh” đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao ý thức của thế hệ trẻ về bảo vệ môi trường, tạo điều kiện để các bạn tự tin cất lên tiếng nói của mình. Tôi mong đợi cuộc thi sẽ được lan tỏa rộng rãi đến các bạn học sinh, hy vọng các bạn sẽ tham gia với tinh thần cao nhất để mang lại cho cộng đồng những hiệu quả tích cực”, Thầy Trần Nam Dũng chia sẻ.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cuộc thi đã gặp gỡ những bạn học sinh đam mê hùng biện – tranh biện và xây dựng môi trường bền vững. Sau khi lắng nghe thông tin chi tiết cuộc thi, các bạn đã đặt cho Ban Tổ chức nhiều câu hỏi thú vị xoay quanh những chủ đề xanh, cũng như nêu lên những thắc mắc về cách thức đăng ký và thi đấu.

“Mình thấy các chủ đề cuộc thi rất giá trị và phù hợp với các bạn học sinh, bởi hiện nay chúng ta cũng cần phải nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, đặc biệt là thế hệ trẻ”, Minh Khoa, lớp 10 Anh, chia sẻ.

“Chúng mình hy vọng cuộc thi sẽ mang lại một sân chơi bổ ích, giúp chúng mình mở rộng mạng lưới quan hệ với những bạn đồng trang lứa có chung nhận thức và khát vọng bảo vệ môi trường. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để chúng mình có thể phát triển bản thân, cũng như khám phá những chân trời kiến thức mới”, Phương Lan, lớp 11 Văn, cho biết.

Cuộc thi hùng biện – tranh biện “Tiếng nói Xanh” dành cho học sinh khối trung học phổ thông, nhằm tạo ra cơ hội để các bạn trẻ thể hiện bản lĩnh tư duy, sáng tạo, tạo nên những thay đổi tích cực, góp phần thúc đẩy và lan tỏa lối sống xanh cho mọi người và hướng tới tương lai bền vững hơn!

Đặc biệt, cuộc thi gây ấn tượng với tổng giải thưởng trị giá lên đến 18,5 TỶ ĐỒNG. Giải Nhất của cuộc thi có trị giá lên tới 3,4 tỷ đồng, bao gồm: 01 phần thưởng 100.000.000 đồng tiền mặt, 01 học bổng 100% cho chương trình cử nhân tại Trường Đại học VinUni áp dụng cho tất cả ngành học, 01 xe máy điện EVO200 của VinFast và kỳ nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm cùng gia đình tại Vinpearl Nha Trang (bao gồm chi phí khách sạn, ăn sáng và vé vui chơi tại VinWonders).

Ban Tổ chức “Tiếng nói Xanh” rất vui khi nhận được sự quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình từ Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Năng khiếu cùng các bạn học sinh. Hãy cùng cuộc thi lan toả thông điệp bảo vệ môi trường và xây dựng một cộng đồng xanh hơn, bền vững hơn nhé!

Thời gian mở đơn: 0h ngày 2/11/2023 – 23h59’ ngày 9/12/2023

Thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập website: https://talkgreenfuture.net.