Chia sẻ

Tiếng nói Xanh giao lưu cùng hơn 2.000 học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Chủ đề liên quan tới bài viết

Sáng 13/11, Tiếng nói Xanh đã có mặt tại THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP. Hồ Chí Minh, điểm đến đầu tiên trong chuỗi roadshow giới thiệu cuộc thi đến học sinh THPT khu vực miền Nam.

Sau lễ chào cờ, Tiến sĩ Lê Thái Hà, Giám đốc Điều hành Quỹ Vì tương lai xanh, đã giới thiệu những thông tin chi tiết của cuộc thi đến Ban Giám hiệu, các thầy cô và hơn 2.000 học sinh lớp 10, 11 và 12. Cuộc thi thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh, với những câu hỏi thú vị nhưng không kém phần thử thách dành cho Ban Tổ chức về những chủ đề xanh, cũng như hùng biện, tranh biện.

Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đánh giá rất cao những giá trị thiết thực mà cuộc thi “Tiếng nói Xanh” mang đến cho các em học sinh. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc bảo vệ môi trường.

“Đây cũng là những trải nghiệm quý báu, không chỉ giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp, mà còn khuyến khích tài năng và tinh thần sáng tạo. Chúng tôi mong rằng tinh thần của cuộc thi sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn, đưa đến những thay đổi tích cực không chỉ trong cộng đồng học sinh mà còn trong xã hội”, cô Trương Thị Lệ Hà, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, nhận xét.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh.  Đam mê và khao khát học hỏi về bảo vệ môi trường ở các bạn trẻ là niềm động viên vô cùng to lớn đối với Ban Tổ chức cuộc thi “Tiếng nói Xanh”.

“Mình thấy rằng cuộc thi hướng đến sự phát triển toàn diện ở các bạn học sinh, giúp các bạn có thể phát huy được tất cả kỹ năng. Đồng thời, cuộc thi cũng là nơi thế hệ trẻ khẳng định vị trí của mình trong việc quyết định tương lai”, Đức Trí, Lớp 11CL2, chia sẻ với Ban Tổ chức cuộc thi.

“Tiếng nói Xanh là cuộc thi rất ý nghĩa, đem đến cho chúng mình một diễn đàn để cất lên tiếng nói của bản thân, cũng như đóng góp ý tưởng của mình cho tương lai. Qua đó, chúng mình có thể giúp đất nước bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế bền vững. Mình mong rằng cuộc thi sẽ là bệ phóng giúp chúng mình hiện thực hóa những giấc mơ về một môi trường bền vững cho tương lai, vì một Việt Nam xanh – sạch – đẹp”, Trâm Anh, Lớp 10 CSu-Đ, nói.

Cuộc thi hùng biện – tranh biện “Tiếng nói Xanh” dành cho học sinh khối trung học phổ thông, nhằm tạo ra cơ hội để các bạn trẻ thể hiện bản lĩnh tư duy, sáng tạo, tạo nên những thay đổi tích cực, góp phần thúc đẩy và lan tỏa lối sống xanh cho mọi người và hướng tới tương lai bền vững hơn!

Đặc biệt, cuộc thi gây ấn tượng với tổng giải thưởng trị giá lên đến 18,5 TỶ ĐỒNG. Giải Nhất của cuộc thi có trị giá lên tới 3,4 tỷ đồng, bao gồm: 01 phần thưởng 100.000.000 đồng tiền mặt, 01 học bổng 100% cho chương trình cử nhân tại Trường Đại học VinUni áp dụng cho tất cả ngành học, 01 xe máy điện EVO200 của VinFast và kỳ nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm cùng gia đình tại Vinpearl Nha Trang (bao gồm chi phí khách sạn, ăn sáng và vé vui chơi tại VinWonders).

Cuộc thi xin cảm ơn sự hỗ trợ và ủng hộ nhiệt tình của Quý thầy cô và toàn thể các bạn học sinh. Hãy cùng Tiếng nói Xanh lan toả thông điệp bảo vệ môi trường và xây dựng một cộng đồng xanh hơn, bền vững hơn nhé!

Thời gian mở đơn: 0h ngày 2/11/2023 – 23h59’ ngày 9/12/2023

Thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập website: https://talkgreenfuture.net.