Chia sẻ

Tiếng nói Xanh "hâm nóng" THPT Việt Đức bất chấp gió lạnh đầu đông

Chủ đề liên quan tới bài viết

Tiếp nối chuỗi roadshow giới thiệu cuộc thi, chiều ngày 13/11, “Tiếng nói Xanh” đã có cơ hội gặp gỡ các bạn học sinh Trường THPT Việt Đức, Hà Nội. Dù trời giá rét và gió lạnh sau cơn mưa, buổi gặp mặt vẫn diễn ra suôn sẻ và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Quý nhà trường và các bạn học sinh.

Các bạn trẻ và Ban Tổ chức cuộc thi đã cùng trao đổi về vấn đề bảo vệ môi trường thông qua những câu hỏi giao lưu đầy thú vị. Sau đó, Tiến sĩ Phạm Huy Hiệu – Trợ lý Giáo sư tại Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính (CECS), Trường Đại học VinUni, cùng chị Chu Thanh Thanh An – Quản lý điều phối cuộc thi đã chia sẻ thông tin chi tiết của cuộc thi “Tiếng nói Xanh” tới các thầy cô và khoảng 1.000 bạn học sinh.

“Nhà trường rất ủng hộ “Tiếng nói Xanh” mở ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ và cũng là cơ hội để các em cất tiếng nói và bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề môi trường. Chúc cuộc thi Tiếng nói Xanh được lan tỏa rộng rãi và truyền tải đến các bạn trẻ những thông điệp có ý nghĩa về môi trường xanh – sạch – đẹp”, cô Phan Thị Thanh Bình, giáo viên bộ môn Toán, Trường THPT Việt Đức, cho biết.

Với những chủ đề cấp thiết về bảo vệ môi trường, cuộc thi nhận được sự quan tâm và hưởng ứng mạnh mẽ từ các bạn học sinh. Đây là cơ hội để thế hệ trẻ chứng minh tài năng và sự sáng tạo trong việc tìm kiếm giải pháp cho tương lai.

Gia Anh, lớp 11A7, Trường THPT Việt Đức, chia sẻ: “Em rất háo hức với cuộc thi “Tiếng nói Xanh”, bởi đây là một trong những cuộc thi tiên phong thúc đẩy thế hệ trẻ bảo vệ môi trường một cách toàn diện. Cuộc thi cũng là cơ hội rất giá trị để em có thể giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm cùng những bạn đồng trang lứa về những ý tưởng bảo vệ môi trường”.

Cuộc thi hùng biện – tranh biện “Tiếng nói Xanh” dành cho học sinh khối trung học phổ thông, nhằm tạo ra cơ hội để các bạn trẻ thể hiện bản lĩnh tư duy, sáng tạo, tạo nên những thay đổi tích cực, góp phần thúc đẩy và lan tỏa lối sống xanh cho mọi người và hướng tới tương lai bền vững hơn!

Đặc biệt, cuộc thi gây ấn tượng với tổng giải thưởng trị giá lên đến 18,5 TỶ ĐỒNG. Giải Nhất của cuộc thi có trị giá lên tới 3,4 tỷ đồng, bao gồm: 01 phần thưởng 100.000.000 đồng tiền mặt, 01 học bổng 100% cho chương trình cử nhân tại Trường Đại học VinUni áp dụng cho tất cả ngành học, 01 xe máy điện EVO200 của VinFast và kỳ nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm cùng gia đình tại Vinpearl Nha Trang (bao gồm chi phí khách sạn, ăn sáng và vé vui chơi tại VinWonders).

“Tiếng nói Xanh” xin cảm ơn tình cảm và sự hỗ trợ của Quý thầy cô và toàn thể các bạn học sinh. Hãy nhanh tay đăng ký cuộc thi để trở thành một phần của tương lai xanh nhé!

Thời gian mở đơn: 0h ngày 2/11/2023 – 23h59’ ngày 9/12/2023

Thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập website: https://talkgreenfuture.net.