Chia sẻ

Cuộc thi hùng biện - tranh biện “Tiếng nói Xanh” chính thức mở đơn đăng ký cho các bạn trẻ tham dự

Chủ đề liên quan tới bài viết

Hà Nội, ngày 02/11/2023 – Cuộc thi hùng biện – tranh biện “Tiếng nói Xanh”, một dự án thuộc chương trình Giáo dục xanh, do Quỹ Vì tương lai xanh thuộc Tập đoàn Vingroup tổ chức đã chính thức mở đơn đăng ký cho các bạn trẻ tham dự. Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi tri thức để các bạn trẻ thể hiện bản lĩnh – sáng tạo và tạo nên những thay đổi tích cực “vì tương lai xanh”.

Cuộc thi hùng biện – tranh biện “Tiếng nói Xanh” dành cho học sinh THPT trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích để phát triển, hoàn thành kỹ năng hùng biện và tranh biện cho học sinh nhằm nâng tầm hiểu biết về môi trường và thúc đẩy tư duy xanh.

Các thí sinh được chia thành 2 bảng thi đấu: Tiếng Anh và Tiếng Việt. Các thí sinh sẽ trải qua 4 vòng đấu: Đăng ký, Sơ khảo, Đối đầu và Tranh hạng. Chi tiết hình thức thi và các mốc thời gian chính của từng vòng thi như sau:

Vòng Đăng ký nhận bài dự thi từ ngày 2/11/2023 đến hết ngày 9/12/2023. Học sinh trên toàn quốc có thể đăng ký tham gia cuộc thi theo hình thức cá nhân hoặc theo đội (mỗi đội tối đa 2 người). Đồng thời, thí sinh cần thuyết minh về ý tưởng hướng đến tương lai xanh trong khoảng 300 – 500 từ. Những ý tưởng chất lượng nhất trên tổng số các đội thi sẽ được lựa chọn để tham gia vòng Sơ khảo.

Vòng Sơ khảo diễn ra từ ngày 18/12/2023 đến ngày 5/1/2024. Thí sinh đăng tải video clip hùng biện tối đa 7 phút về ý tưởng đã đăng ký tại Vòng Đăng ký và gửi về Ban Tổ chức.

Vòng Đối đầu dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 24/2/2024 đến ngày 25/2/2024, tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 2/3/2024 đến ngày 3/3/2024. Mỗi cá nhân/đội thi có 5 phút hùng biện để thuyết trình về ý tưởng của mình và 5 phút trả lời các nội dung chất vấn của đội đối thủ. 16 phần thi xuất sắc nhất sẽ được đi tiếp vòng Tranh hạng.

Top 16 thí sinh/đội thi xuất sắc nhất sẽ tham gia vòng Tranh hạng với hình thức thi đấu loại trực tiếp từ vòng tứ kết, bán kết, chung kết. 16 thí sinh/đội thi đấu theo phương thức loại trực tiếp, bao gồm các vòng tứ kết, bán kết, và chung kết. Thể lệ thi đấu không đổi so với vòng Đối đầu. Tuy nhiên, sẽ có thêm phần đối đáp với Ban Giám khảo tại cuộc thi.

Giải thưởng cho những cá nhân và đội thi xuất sắc nhất cũng là điểm gây ấn tượng. Giải thưởng cho thí sinh hoặc đội đoạt giải Nhất có giá trị lên tới 3,4 tỷ đồng, bao gồm phần thưởng tiền mặt 100.000.000 đồng, một học bổng 100% cho chương trình cử nhân tại Trường Đại học VinUni áp dụng cho tất cả ngành học, một xe máy điện EVO200 của VinFast và một kỳ nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm cùng gia đình tại Vinpearl Nha Trang (bao gồm chi phí khách sạn, ăn sáng và vé vui chơi tại VinWonders).

Cuộc thi mong muốn khám phá những ý tưởng sáng tạo, mang góc nhìn tươi mới và hiện đại từ những bạn trẻ tài năng và tràn đầy nhiệt huyết trên khắp mọi miền đất nước. Mỗi ý tưởng, mỗi giải pháp sẽ không chỉ dừng lại ở bài hùng biện gói gọn trong một cuộc thi mà còn là những đóng góp mang tính ứng dụng cao, góp phần vào nỗ lực chung của toàn xã hội trong việc giảm phát thải trước năm 2025 và hướng tới một tương lai xanh – một tương lai bền vững, tràn đầy sức sống và hy vọng cho mọi người.