Chia sẻ

Hơn 1.300 học sinh Vinschool hào hứng với cuộc thi "Tiếng nói Xanh"

Chủ đề liên quan tới bài viết

Ban Tổ chức cuộc thi “Tiếng nói Xanh” đã tới Trường Trung học Vinschool The Harmony (Hà Nội) vào ngày 9/11 và Vinschool Central Park (TP.HCM) vào ngày 15/11, thuộc chuỗi roadshow truyền thông giới thiệu về cuộc thi đến học sinh THPT trên toàn quốc.

Hai buổi giới thiệu cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi và đầy hứng khởi, với sự tham gia của hơn 300 bạn học sinh khối 10, khối 12 tại Vinschool The Harmony và khoảng 1.000 bạn học sinh tại Vinschool Central Park. Với sự hỗ trợ tận tình của lãnh đạo hai nhà trường, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Thầy Ricardo Echeverria-Valda, phó Hiệu trưởng Trường Trung học Vinschool The Harmony, đánh giá rất cao mục đích của cuộc thi, nhấn mạnh đây là biện pháp hiệu quả để thúc đẩy thế hệ tương lai quan tâm hơn đến môi trường và các vấn đề xã hội, đồng thời là sân chơi cho các bạn trẻ thể hiện tài năng và tính sáng tạo.

“Chúng ta dạy học sinh về biến đổi khí hậu, nhưng cũng phải tạo ra cơ hội cho các em thảo luận và đưa ra quan điểm, giải pháp. Cuộc thi “Tiếng nói Xanh” chính là nơi cho phép học sinh tiếp cận các vấn đề xã hội một cách đa chiều, giúp các em hình thành tư duy tích cực, sáng tạo về phát triển bền vững, từ đó tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn”, thầy Ricardo chia sẻ.

Cuộc thi cũng thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh. “Tiếng nói Xanh” là một trong những cuộc thi hiếm hoi cho phép các bạn học sinh cấp THPT có thể bày tỏ quan điểm về những vấn đề nổi cộm trong xã hội.

Bạn Nguyễn Hoàng Như Thảo, học sinh lớp 10A2, Trường Trung học Vinschool Central Park, cho biết: “Em rất ấn tượng với những giá trị thiết thực về giáo dục môi trường xanh mà cuộc thi mang lại cho thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh THPT. Em hy vọng cuộc thi “Tiếng nói Xanh” sẽ phát triển và được lan tỏa rộng rãi hơn”.

“Em thấy rằng “Tiếng nói Xanh” là một cuộc thi rất thú vị và hữu ích, giúp nâng cao nhận thức về môi trường cho học sinh. Khi tham gia cuộc thi, các bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức về môi trường, đồng thời trau dồi các kỹ năng mềm, như khả năng hùng biện, tư duy phản biện, tư duy nhanh, làm việc nhóm… Cuộc thi có thể góp phần giúp cuộc sống chúng ta phát triển tốt đẹp hơn”, bạn Phạm Trâm Anh, học sinh lớp 12A2, Trường Trung học Vinschool the Harmony, chia sẻ.

Cuộc thi hùng biện – tranh biện “Tiếng nói Xanh” dành cho học sinh khối trung học phổ thông, nhằm tạo ra cơ hội để các bạn trẻ thể hiện bản lĩnh tư duy, sáng tạo, tạo nên những thay đổi tích cực, góp phần thúc đẩy và lan tỏa lối sống xanh cho mọi người và hướng tới tương lai bền vững hơn!

Đặc biệt, cuộc thi gây ấn tượng với tổng giải thưởng trị giá lên đến 18,5 TỶ ĐỒNG. Giải Nhất của cuộc thi có trị giá lên tới 3,4 tỷ đồng, bao gồm: 01 phần thưởng 100.000.000 đồng tiền mặt, 01 học bổng 100% cho chương trình cử nhân tại Trường Đại học VinUni áp dụng cho tất cả ngành học, 01 xe máy điện EVO200 của VinFast và kỳ nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm cùng gia đình tại Vinpearl Nha Trang (bao gồm chi phí khách sạn, ăn sáng và vé vui chơi tại VinWonders).

Hãy nhanh tay đăng ký cuộc thi “Tiếng nói Xanh” để không bỏ lỡ cơ hội học hỏi quý báu từ những chuyên gia uy tín hàng đầu thế giới để góp phần hướng tới “tương lai xanh” nhé!

Thời gian mở đơn: 0h ngày 2/11/2023 – 23h59’ ngày 9/12/2023

Thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập website: https://talkgreenfuture.net.