Chia sẻ

Những khoảnh khắc ấn tượng của Vòng Đối đầu khu vực miền Nam

Chủ đề liên quan tới bài viết

Sáng ngày 2/3, Vòng Đối đầu khu vực miền Nam của cuộc thi hùng biện – tranh biện “Tiếng nói Xanh” đã diễn ra thành công tại trường Trung học Vinschool Central Park (TP. Hồ Chí Minh), với sự tham gia của 58 trên tổng số 122 cá nhân/đội thi xuất sắc nhất cả nước.

Mỗi lượt thi trong Vòng Đối đầu đều mang đến những cảm xúc và ấn tượng riêng biệt với tinh thần tự tin, bản lĩnh cùng khả năng thuyết trình ấn tượng, rõ ràng, logic và đầy sáng tạo.

Các cá nhân/đội thi được chia vào 02 bảng thi đấu: tiếng Việt và tiếng Anh, dựa theo lựa chọn ngôn ngữ đã đăng ký. Mỗi cá nhân/đội thi phải tham gia ba lượt thi với ba đối thủ khác nhau, thử thách tối đa khả năng tư duy, lập luận, thuyết trình và phản biện. Trong mỗi lượt thi, các cặp đấu được sắp xếp ngẫu nhiên bằng phần mềm Teamtab, dưới sự điều phối của ThS. Phan Mỹ Linh, Thành viên Hội đồng Chuyên môn của cuộc thi.

Các thí sinh đã mang đến cuộc thi những màn trình bày ấn tượng với những giải pháp sáng tạo, thiết thực và đầy tiềm năng cho các vấn đề môi trường đang diễn ra. Nổi bật trong số đó là những giải pháp mở rộng diện tích xanh cho đô thị, hay phát triển những sản phẩm tiêu dùng xanh độc đáo. Các giải pháp về nâng cao nhận thức cộng đồng như chiến dịch truyền thông sáng tạo, chương trình giáo dục môi trường cho trẻ em, xây dựng cộng đồng xanh cũng được các thí sinh chú trọng.

Bạn Nguyễn Lê Bảo Châu (Trường THPT Nguyễn Huệ, Phú Yên), đội thi Xanh Vững, chia sẻ: “Em rất vinh dự khi là một trong 122 cá nhân/đội thi lọt vào Vòng Đối đầu của cuộc thi Tiếng nói Xanh. Đây là sân chơi bổ ích để các bạn học sinh có cơ hội chia sẻ ý tưởng, cất lên tiếng nói của mình và cùng nhau hành động vì một tương lai bền vững. Vòng Đối đầu là một thử thách lớn nhưng cũng là cơ hội để em học hỏi và phát triển bản thân, đồng thời mang đến những trải nghiệm quý giá và nhiều bài học ý nghĩa”.

Tiếng nói Xanh xin trân trọng cảm ơn Quý thầy cô và Ban giám hiệu Trường Vinschool Central Park đã hỗ trợ địa điểm để vòng thi được diễn ra thành công tốt đẹp. BTC cuộc thi cũng xin cảm ơn Quý phụ huynh, người giám hộ, và Quý thầy cô giáo đã luôn bên cạnh các bạn thí sinh, giúp các em có phần thi xuất sắc nhất.

Chúc mừng các bạn thí sinh khu vực miền Nam đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình! Hãy cùng Tiếng nói Xanh chờ đón kết quả Vòng Đối đầu sẽ được công bố vào ngày 06/3/2024 tới đây!